Toàn những món hay ho và khiến teen nhà mình phát thèm ý!
Halo Halo là thức uống giải khát mùa hè nổi
tiếng nhất của Philippines. Từ “halo” trong tiếng Philippines có nghĩa
là “trộn” và đúng như tên gọi của nó, thức uống ngon tuyệt này là sự kết
hợp độc đáo của các loại đậu ngọt như đậu đỏ, đậu garbanzo (hay còn gọi
là đậu hồi)... dừa, mít, gạo được giã nát, khoai lang, chuối… Halo Halo
được ăn kèm với đá bào, sữa tươi và trên cùng là một viên kem mát lạnh
hoặc một lát bánh flan khiến cho Halo Halo vừa có vị ngọt, béo của kem
vừa có vị thanh mát của những lát hoa quả.
Halo Halo thường được bày trong ly thủy tinh.
Có thể nói Halo Halo là sự pha trộn hoàn hảo của các loại trái cây miền nhiệt đới.
2. Sorbetes:
Sorbetes là một loại kem đặc sản của
Philippines. Khác với các loại kem thông thường được làm bằng sữa bò,
Sorbetes được làm từ sữa dừa nên vị của món ăn này không quá béo và lại
rất thơm. Ngoài ra, một nguyên liệu bí mật khác làm nên hương vị thơm
ngon của món kem độc đáo này là bột sắn nghiền nữa. Hương vị của
Sorbetes rất đa dạng, từ vị thanh mát của các loại quả miền nhiệt đới
như: xoài, bơ, dưa hấu, chuối, dừa... đến các vị kem thông thường:
chocolate, vani…
Sorbetes thường được bán trong những xe nhỏ sơn
màu sắc sặc sỡ bên đường. Mỗi xe kem thường có 3 vị, chủ yếu là vị hoa
quả dễ làm, dễ kiếm. Người bán vừa rao vừa lắc những chiếc chuông nhỏ
kêu leng keng.
Sorbetes giống như các món kem bình thường
khác, được đựng trong ốc quế hoặc ly thủy tinh. Vài năm trở lại đây,
Sorbetes còn được kẹp trong bánh xốp và bánh mì nữa đấy!
3. Mais con Yelo:
Mais con Yelo trong tiếng Philippines có nghĩa
là “ngô với đá bào”. Thức uống này chính là một phiên bản của món Halo
Halo nổi tiếng. Hỗn hợp đá bào, hạt ngô, đường và sữa đặc tạo nên vị
ngọt đậm đà cho Mais con Yelo. Với nguyên liệu rẻ và dễ kiếm, Mais con
Yelo đã nhanh chóng trở thành thức uống giải khát phổ biến trong mùa hè
của người dân Philippines.
Giống như Halo Halo, Mais con Yelo có thể ăn kèm với kem hoặc bánh flan
Sago’t Gulaman là thức uống đầy màu sắc với vị
giòn nhẹ của những viên thạch thủy tinh và vị dai dai của những hạt trân
trâu. “Sago” trong “Sago’t Gulaman” là bột cọ sagu, một loại thức ăn
bột dạng viên cứng màu trắng, dùng làm bánh putdinh, thu được từ vỏ xốp
của một loại cây cọ còn “Gulaman” là thạch làm từ rong biển. Sago’t
Gulaman có hương vị gần giống với trà sữa trân châu của Việt Nam mình ý.
5. Buko Pandan Salad:
Đây là món tráng miệng người Philippines rất
yêu thích. Vào những dịp lễ, sự kiện đặc biệt hay những buổi party, Buko
Pandan Salad là một món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc. Món salad
ngon mát này được làm từ dừa non (buko), lá dứa (pandan), thạch, sữa,
lòng đỏ trứng… Đặc biệt lá dứa được sử dụng như hương vani, làm tăng
thêm hương vị cho món ăn.
1. Halo Halo:
Halo Halo là thức uống giải khát mùa hè nổi
tiếng nhất của Philippines. Từ “halo” trong tiếng Philippines có nghĩa
là “trộn” và đúng như tên gọi của nó, thức uống ngon tuyệt này là sự kết
hợp độc đáo của các loại đậu ngọt như đậu đỏ, đậu garbanzo (hay còn gọi
là đậu hồi)... dừa, mít, gạo được giã nát, khoai lang, chuối… Halo Halo
được ăn kèm với đá bào, sữa tươi và trên cùng là một viên kem mát lạnh
hoặc một lát bánh flan khiến cho Halo Halo vừa có vị ngọt, béo của kem
vừa có vị thanh mát của những lát hoa quả.
Halo Halo thường được bày trong ly thủy tinh.
Có thể nói Halo Halo là sự pha trộn hoàn hảo của các loại trái cây miền nhiệt đới.
2. Sorbetes:
Sorbetes là một loại kem đặc sản của
Philippines. Khác với các loại kem thông thường được làm bằng sữa bò,
Sorbetes được làm từ sữa dừa nên vị của món ăn này không quá béo và lại
rất thơm. Ngoài ra, một nguyên liệu bí mật khác làm nên hương vị thơm
ngon của món kem độc đáo này là bột sắn nghiền nữa. Hương vị của
Sorbetes rất đa dạng, từ vị thanh mát của các loại quả miền nhiệt đới
như: xoài, bơ, dưa hấu, chuối, dừa... đến các vị kem thông thường:
chocolate, vani…
Sorbetes thường được bán trong những xe nhỏ sơn
màu sắc sặc sỡ bên đường. Mỗi xe kem thường có 3 vị, chủ yếu là vị hoa
quả dễ làm, dễ kiếm. Người bán vừa rao vừa lắc những chiếc chuông nhỏ
kêu leng keng.
Sorbetes giống như các món kem bình thường
khác, được đựng trong ốc quế hoặc ly thủy tinh. Vài năm trở lại đây,
Sorbetes còn được kẹp trong bánh xốp và bánh mì nữa đấy!
3. Mais con Yelo:
Mais con Yelo trong tiếng Philippines có nghĩa
là “ngô với đá bào”. Thức uống này chính là một phiên bản của món Halo
Halo nổi tiếng. Hỗn hợp đá bào, hạt ngô, đường và sữa đặc tạo nên vị
ngọt đậm đà cho Mais con Yelo. Với nguyên liệu rẻ và dễ kiếm, Mais con
Yelo đã nhanh chóng trở thành thức uống giải khát phổ biến trong mùa hè
của người dân Philippines.
Giống như Halo Halo, Mais con Yelo có thể ăn kèm với kem hoặc bánh flan
4. Sago’t Gulaman:
Sago’t Gulaman là thức uống đầy màu sắc với vị
giòn nhẹ của những viên thạch thủy tinh và vị dai dai của những hạt trân
trâu. “Sago” trong “Sago’t Gulaman” là bột cọ sagu, một loại thức ăn
bột dạng viên cứng màu trắng, dùng làm bánh putdinh, thu được từ vỏ xốp
của một loại cây cọ còn “Gulaman” là thạch làm từ rong biển. Sago’t
Gulaman có hương vị gần giống với trà sữa trân châu của Việt Nam mình ý.
5. Buko Pandan Salad:
Đây là món tráng miệng người Philippines rất
yêu thích. Vào những dịp lễ, sự kiện đặc biệt hay những buổi party, Buko
Pandan Salad là một món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc. Món salad
ngon mát này được làm từ dừa non (buko), lá dứa (pandan), thạch, sữa,
lòng đỏ trứng… Đặc biệt lá dứa được sử dụng như hương vani, làm tăng
thêm hương vị cho món ăn.